DÂN KÊU CỨU VÌ TRẠM TRUNG CHUYỂN RÁC BỐC MÙI HÔI THỐI Ở TP.HCM

     Rác chất thành đống, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, thước thải rò rỉ chảy lênh láng giữa đường... là những gì diễn ra tại Trạm trung chuyển rác TP. Thủ Đức.

Dân kêu cứu vì trạm trung chuyển rác bốc mùi hôi thối ở TP. Thủ Đức. 


Nhiều năm qua, người dân sống cạnh đường Thủy Lợi (phường Phước Long A, TP. Thử Đức) luôn bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối do Trạm trung chuyển rác Phước Long A gây ra. Người dân nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên quan nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Trạm trung chuyển rác Phước Long A nằm đầu đường Thủy Lợi, nơi có hàng nghìn người dân đang sinh sống.

Mỗi ngày Trạm trung chuyển rác này có hàng chục xe rác đậu nối đuôi lấn chiếm lòng đường, khiến người đi xe máy, ô tô lưu thông trên đoạn đường này trở nên khó khăn. Thậm chí gây kẹt xe, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo phản ánh của người dân, các xe trung chuyển vào đổ rác tai Trạm trung chuyển rác Phước Long A mang theo nước thải và chất bẩn từ bên trong trạm ra ngoài đường kéo theo mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Trạm trung chuyển rác Phước Long (TP. Thủ Đức) bốc mùi hôi thối gây bức xúc cho hàng nghìn người dân.

Xe rác tập kết 2 bên đường, chỉ để lại khoảng nhỏ cho phương tiện khác lưu thông.

Anh Lâm Quang Thynh (ngụ phường Phước Long A, TP. Thử Đức) cho biết, tình trạng ô nhiễm tại Trạm trung chuyển rác Phước Long diễn ra nhiều năm, người dân liên tục "cầu cứu" cơ quan chức năng nhưng bất thành. "Hàng nghìn người nơi đây đã sống chung với mùi hôi thối từ Trạm trung chuyển này nhiều năm. Trời nắng mùi hôi hối bao trùm cả một vùng, ngày mưa, nước thải hôi thối chảy từ bãi tập kết rác tràn ra mặt đường khu dân cư, sự việc khiến người dân vô cùng bức xúc phải cầu cứu cơ quan chức năng", anh Thynh nói.

Chị Phạm Thị Như Thủy (cư dân sống cạnh Trạm trung chuyển rác Phước Long, TP. Thủ Đức) cho hay: "Mùi hôi thối bốc ra từ bãi tập kết rác này khiến người dân ám ảnh, mong rằng chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng có biện pháp mạnh tay để xử lý".

Trạm trung chuyển rác Phước Long do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 2 quản lý và vận hành.

Liên quan phản ánh của người dân về tình trạng trên, phía Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Thủ Đức cho biết, đã nắm được thông tin và đang trong quá trình xử lý. Trước đó tháng 5/2023, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Thủ Đức phối hợp cùng đại diện UBND phường Phước Long A làm việc với đơn vị quản lý Trạm trung chuyển rác Phước Long. Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường, tại thời điểm kiểm tra Trạm trung chuyển hoạt động bình thường và không xảy ra tình trạng ô nhiễm.

Nguồn: VTC.VN