SAMCO NHẬN GIẢI THƯỞNG MÔI TRƯỜNG TP.HCM NĂM 2023

Sáng ngày 3/6/2023, tại Quảng trường công viên Khánh Hội, Quận 4, TP. HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM và Ủy ban nhân dân Quận 4, TP. HCM tổ chức khai mạc Ngày hội Sống xanh lần 3 nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Đến tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Bùi Xuân Cường, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, cùng đại diện các Sở ngành, MTTQ TP, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Phó chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường nhấn mạnh Ngày hội Sống xanh là sự kiện môi trường thường niên hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới theo phát động của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đây là dịp TP cùng các tỉnh thành trong cả nước và các quốc gia trên thế giới cùng kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, thể hiện trách nhiệm và cam kết của TP trong việc bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, lãnh đạo TP phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2023 trên địa bàn TP. HCM với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa", trao tặng Giải thưởng Môi trường TP Hồ Chí Minh lần 4 cho 8 cá nhân và 20 tập thể, trao giải cho 30 công trình xuất sắc của Hội thi Xây dựng công trình xanh - sạch - thân thiện với môi trường tại khu dân cư do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, GĐ Sở Tài Nguyên và Môi trường TP. HCM (áo thun trắng chính giữa) trao tặng Giải thưởng Môi trường TP. HCM. Đại diện Tổng công ty SAMCO, ông Đặng Quế Hùng lên nhận giải thưởng (áo sơ mi trắng chính giữa)

Trong nhiều năm qua, Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) luôn được coi là đơn vị tiên phong trong vấn đề cải thiện vệ sinh môi trường đô thị thông qua các sản phẩm và giải pháp mang tính thực tiễn cao có thể áp dụng phù hợp tại nhiều địa phương nhằm bảo vệ môi trường và phát triển cảnh quan đô thị.

Một trong những giải pháp mang tính chiến lược, được nhiều địa phương đánh giá cao trong thời gian qua đó là mô hình Trạm trung chuyển rác với quy trình khép kín, hiện đại phải kể đến như: Trạm trung chuyển rác khu vực Lê Thanh Nghị, khu vực Sơn Trà - Đà Nẵng, Trạm trung chuyển rác An Phú Đông - Q12,...

Giải thưởng Môi trường TP. HCM lần thứ 4 không chỉ ghi nhận những đóng góp của SAMCO mà còn là động lực để mọi người không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để góp phần vào công cuộc xây dựng môi trường ngày cành xanh - sạch - đẹp - văn minh.

SP. SAMCO