Thành phố Vũng Tàu: Ổn định việc chuyển đổi phương tiện thu gom rác

Bắt đầu từ ngày 1/10/2019, Tp. Vũng Tàu yêu cầu các cá nhân thu gom rác chuyển đổi phương tiện từ xe kéo tự chế sang xe chuyên dụng có nắp đậy, đảm bảo không rò rĩ nước rĩ rác, gây phát tán mùi trong quá trình di chuyển và thu gom rác.

Theo thống kê của Phòng Quản lý Đô thị Tp. Vũng Tàu, đến ngày 1/10 toàn thành phố đã có 155 xe thu gom rác chuyên dụng đạt tiêu chuẩn thay thế cho 376 phương tiện xe 3 bánh tự chế thu gom rác. Bên cạnh đảm bảo mỹ quan môi trường đô thị, xe chuyên dụng thu gom rác, đặc biệt Xe ép rác SAMCO, có thể tích chứa lớn, hiệu suất ép rác tối ưu có thể giải quyết lượng rác 300 tấn mỗi ngày của thành phố.

Sau ngày 1/10/2019, hầu hết các cá nhân thu gom rác đã nghiêm túc thực hiện chủ trương của thành phố. Có 8 xe thu gom rác tự chế chưa thực hiện chuyển đổi bị thu hồi triệt để. Với yêu cầu bảo vệ môi trường sống, đảm bảo về an toàn giao thông và với tiến trình xây dưng văn minh đô thị, loại hình xe thu gom rác tự chế không còn phù hợp, nguy cơ phát sinh nhiều hệ lụy nên chủ trương thay thế các phương tiện lạc hậu này là cấp thiết.

 

 

Tháng 06/2019, SAMCO đã từng có buổi gặp gở, làm việc với Sở Tài nguyên Môi trường Tp. Vũng Tàu cùng các hộ thu gom rác dân lập trên địa bàn, để hỗ trợ thông tin, giải đáp vướng mắc trong việc chuyển đổi phương tiện thu gom rác. Song song đó, SAMCO cũng đã có buổi thử nghiệm thực tế xe ép rác mẫu tại thành phố, giúp cho các cá nhân thu gom rác nắm rõ về nguyên lý vận hành, hiệu suất làm việc thực tế của xe ép rác SAMCO nhằm tiến tới chuyển đổi phương tiện theo chỉ đạo của thành phố.

(Theo Đài truyền hình Bà Rịa Vũng Tàu)